Đăng ký
vietlott keno

Cài đặt BLUEZONE: Ngăn chặn Covid-19 - Bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội

2020-08-15 13:49:32 | chia-se

Ứng dụng BLUEZONE được kêu gọi cài đặt bởi Thủ Tướng Chính phủ, sẽ cho phép bạn theo dõi và biết được rằng xung quanh mình có những trường hợp nào bị nghi nhiễm Covid 19 hay không. Bên cạnh đó còn giúp bạn ghi lại quá trình tiếp xúc của bạn với những người cùng sử dụng, từ đó hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh một cách hiệu quả.

Cài đặt BLUEZONE: Ngăn chặn Covid-19 - Bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội

Tải ngay ứng dụng Bluezone

    

  • Ứng dụng Bluezone là gì?

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Những tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác được ghi vào lịch sử tiếp xúc. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc được lưu trên máy điện thoại của người dùng. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc mà không lưu vị trí địa điểm, không sử dụng hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng như danh bạ, ảnh,…

Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Chúng ta cùng thách thức sự lây lan của virus bằng sức mạnh của cộng đồng. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác.


Bluezone - Quy trình hoạt động

  • Tại sao tôi cần sử dụng Bluezone?

Bạn cần sử dụng Bluezone trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, vì:

- Thông qua ứng dụng Bluezone, cơ quan y tế sẽ thông báo cho bạn nếu bạn đã từng có tiếp xúc với ca nhiễm, ca nghi nhiễm Covid-19.

- Nếu có người bị nhiễm Covid-19, cơ quan y tế sẽ nhanh chóng thông báo tới những người mà đã từng tiếp xúc gần để cảnh báo và hỗ trợ (đôi khi bạn không thể nhớ hết hoặc biết những người bạn đã từng gặp).

- Ứng dụng Bluezone sẽ hỗ trợ đẩy nhanh quy trình điều tra dịch tễ, khoang vùng, cách ly từ đó nhanh chóng hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Chi tiết các câu hỏi thường gặp và giải đáp vui lòng xem thêm tại Cổng thông tin Chính phủ: bluezone.gov.vn

Thủ tướng: Kêu gọi người dân sử dụng Ứng dụng Bluezone truy vết COVID-19

Từ khoá: bluezone, cài đặt ứng dụng, covid-19, onbit, ngăn ngừa dịch bệnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN