Đăng ký
vietlott keno

Lợi ích lớn của cà phê đen trong việc kiểm soát đường huyết, tiểu đường

2023-08-13 18:13:52 | chia-se

Cà phê đen là loại thức uống không trực tiếp làm tăng lượng đường trong máu. Ngược lại, đối với người khoẻ mạnh khi uống cà phê đen sẽ giúp kiểm soát đường huyết, tiểu đường.

Lợi ích lớn của cà phê đen trong việc kiểm soát đường huyết, tiểu đường

Cà phê đen được xem là loại cà phê tốt cho sức khoẻ, có thể giúp tinh thần sảng khoái, giúp não bộ tỉnh táo và tập trung chú ý nhờ tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương của caffeine. Do đó, nếu người có đường huyết cao, bệnh nhân tiểu đường muốn uống cà phê nên uống cà phê đen.

Nhiều người thích uống cà phê có nhiều kem, sữa và sucrose, điều này không tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, với người tiểu đường cần kiểm soát chặt chẽ lượng đường và kiểm soát giá trị đường huyết của cà phê, các loại thức uống khác.

Cà phê đen chứa nhiều chất, có tác dụng khác nhau đối với cơ thể, trong đó caffein và polyphenol. Polyphenol có đặc tính chống oxy hóa giúp phòng ngừa các bệnh như tiểu đường type 2, bệnh tim, ung thư...

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người khỏe mạnh. Tuy nhiên, liều lượng uống cà phê ở người có đường huyết cao, tiểu đường vẫn cần được tư vấn từ các bác sĩ. Người đường huyết cao không nên uống quá 250 mg caffeine/ngày và không nên uống kèm các chất tạo ngọt khác.

Theo một nghiên cứu năm 2011 của Đại học California Los Angeles, uống cà phê đen có thể giúp giảm nguy cơ phát triển tiểu đường type 2 nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Chúng ta nên uống cà phê sau khi ăn để có thể giảm ảnh hưởng đối với lượng đường trong máu.

Từ khoá: cà phê đen, cafe đen, đường huyết, tiểu đường, công dụng của cà phê

BÀI VIẾT LIÊN QUAN