Đăng ký

Bầu cử Mỹ vẫn chưa tới hồi kết với những cú LẬT NGƯỢC đầy bất ngờ

2020-11-06 12:16:42 | tin-tuc-hang-ngay

Mặc dù tỉ lệ phiếu Đại cử tri đang nghiêng về phía ông Joe Biden với tỉ lệ 264/214 nhưng cơ hội cho Tổng thống Triumph là vẫn còn vì cục diện các bang đang kiểm phiếu còn lại là rất khó lường.

Bầu cử Mỹ vẫn chưa tới hồi kết với những cú LẬT NGƯỢC đầy bất ngờ

Bất ngờ đầu tiên có thể kể đến đó là, mặc dù đã có hàng loạt tờ báo đưa tin rằng chiến thắng tại bang Arizona với 11 phiếu đại cử tri đã thuộc về ông Joe Biden, nhưng hiện tại điều này vẫn chưa hoàn toàn chính xác vì vẫn có khoảng 10% số phiếu chưa được kiểm trong khi tỉ lệ phiếu chênh lệch giữa 2 ứng cử viên chỉ là khoảng 1.5%.

Trong khi đó với 5 bang còn lại bao gồm: Nevada, Alaska, Georgia, North Carolina và Pennsylvania thì Tổng thống đương nhiệm Donald Triumph vẫn đang dẫn trước tới 4 bang, chỉ có bang Nevada là đang nghiêng về ông Biden.

Dự kiến kết quả chung cuộc vẫn chưa thể ngả ngũ vì lượng phiếu bầu qua thư trong năm nay đạt mức kỷ lục và việc kiểm phiếu đối với loại hình này dự kiến có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

Trong khi đó, Tổng thống và đội ngũ vận hành chiến dịch tranh cử của Donald Triumph cũng đã lên kế hoặc nộp đơn kiện ở rất nhiều bang chiến trường vì nghi ngờ có gian lận trong kết quả bầu cử.

 

Từ khoá: bầu cử mỹ, tổng thống triumph, joe biden

BÀI VIẾT LIÊN QUAN