Đăng ký
vietlott keno

Thị trường căn hộ tại Hà Nội đang sôi động trở lại?

2024-04-14 23:29:38 | tin-tuc-hang-ngay

Báo cáo về thị trường căn hộ TP.HCM vừa được CBRE Việt Nam công bố cho thấy trong quý 1, toàn thành phố chỉ có khoảng 500 căn hộ chung cư được chào bán ra thị trường.

Thị trường căn hộ tại Hà Nội đang sôi động trở lại?

Phần lớn trong số này vẫn là giai đoạn tiếp theo của các dự án đã mở bán từ năm ngoái, trong đó chỉ có hơn 80 căn thuộc phân khúc căn hộ cao cấp.

Đây là số lượng căn hộ chào bán thấp nhất một quý trong vòng 15 năm trở lại đây tại TP.HCM. Giá bán căn hộ không có nhiều thay đổi. Thời điểm cuối quý 1/2024, giá sơ cấp căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 61 triệu đồng/m2, không thay đổi so với quý trước và giảm khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Bộ phận tiếp thị dự án nhà ở của CBRE Việt Nam, cho biết trái ngược với diễn biến thị trường TP.HCM, phần lớn nguồn cung căn hộ tại Hà Nội đều đến từ phân khúc cao cấp, góp phần đẩy giá bán sơ cấp lên cao. Hiện, giá bán trung bình căn hộ tại Hà Nội lên đến 56 triệu đồng/m2.

“Quí 1 là thời điểm ghi nhận sự chênh lệch giá bán sơ cấp căn hộ giữa TP.HCM và Hà Nội thu hẹp đáng kể. Nếu như giai đoạn 2021-2022, giá sơ cấp căn hộ TP.HCM cao hơn Hà Nội 35% thì nay chỉ còn khoảng 10%. Dự báo trong năm nay, giá căn hộ tại Hà Nội sẽ đuổi kịp TP.HCM” - ông Kiệt phân tích.

Từ khoá: tin tức, bất động sản, hà nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN