Đăng ký

Đã đến lúc đầu tư cho sự may mắn

2018-12-08 03:59:19 | tin-tuc-xo-so

​​​​​​​Đã đến lúc dừng sự "ngại ngùng" của mình và đầu tư cho sự may mắn. Đó không chỉ đơn giản là việc chơi vé số mà đôi khi nó lại mang đến niềm vui, sự hi vọng nho nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. 

Đã đến lúc đầu tư cho sự may mắn

Hẳn trong chúng ta ai cũng nhận thấy tầm quan trọng của sự may mắn. 
"May mắn" là một thứ khó nắm bắt nhất trong cuộc sống. Nó tưởng chừng như vô hình nhưng lại là yếu tố ảnh hưởng đến hầu hết mọi việc chúng ta làm, đôi khi còn là yếu tố quyết định. Không phải không có lý do mà từ xa xưa ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm. Thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Trong đó hai yếu tố Thiên thời và Địa lợi chính là sự may mắn. Sự may mắn đến trước thì sức người mới có thể hiện rõ giá trị bản thân và phát huy nó một cách tốt nhất. 

Sự may mắn quan trọng đến thế nhưng hầu hết chúng ta đều tiếp nhận nó một cách thụ động. 
Thụ động là sao? Tức là ngồi và chờ vận may đến. Đây là một suy nghĩ dễ hiểu vì đơn giản may mắn là một thứ trừu tượng và quá khó để nắm bắt. Không những thế nó còn không đồng đều giữa những cá nhân với nhau. Có người sinh ra như được ban phước lộc, làm gì cũng may mắn cũng trôi chảy. Ngược lại không ít trong chúng ta cảm thấy dù cố gắng thế nào thì luôn có sự xúi quẩy. Nhưng tôi muốn nói với bạn rằng thượng đế hay cuộc sống luôn rất công bằng. Có thể những chặng nhỏ trong cuộc sống này cho ta thấy sự bất công. Nhưng nếu nhìn xa hơn thì mọi thứ luôn có lý do của nó và sự may mắn cũng vậy. 
Tôi có biết một anh bạn xuất thân nghèo khó. Học hành thì rất chăm chỉ nhưng kết quả lúc nào cũng tàn tàn. Mọi việc nặng nhọc lúc nào cũng đến tay. Đôi lúc nhìn vào anh bạn ấy tôi tự nhủ liệu mình có thể cố gắng làm được việc gì một cách suông sẻ. Ấy vậy mà giờ anh ấy lại là một trong những người thành đạt nhất khóa tôi. Đơn giản chỉ nhờ vào một lần may mắn anh ấy giúp đỡ một cụ bà qua đường và đưa về nhà an toàn. Nhưng cụ bà ấy lại là mẹ của một vị tổng giám đốc có tiếng ở Sài thành. Cảm thấy quý mến anh bạn từ cái nhìn đầu tiên thế là vị tổng giám đốc hết lòng ra sức giúp đỡ, tạo điều kiện. Vì thế mà có thể nói giờ đây anh ấy đã có được một cuộc sống sung túc đáng ngưỡng mộ. Còn những người từng dè bỉu trước kia giờ chỉ dám giả lơ khi nhìn vào anh ấy vì cảm thấy thật thua kém và xấu hổ. Sự may mắn đối với một số người phát tiết liên tục nhưng cũng vì thế mà ảnh hưởng của nó lại rất nhỏ. Thắng trong những trò chơi với bạn bè. Trúng thưởng những phần chơi bốc thăm. Xin được một công việc tốt... Nhưng có những người nhìn bề ngoài luôn gặp xúi quẩy lại dường như đang tích lũy sự may mắn của mình để đến lúc thích hợp lại bùng phát như ngọn lửa lớn và cứ thế cháy mãi. 

Vì thế bạn đã bao giờ nghiêm túc nghĩ đến việc đầu tư cho sự may mắn của mình chưa?
Câu chuyện một người miền Tây chỉ 'nuôi' một dãy số suốt 18 tháng và trúng gần 20 tỷ đồng đang gây xôn xao.
Anh P.V.H. (quê Sóc Trăng, làm việc tại Cần Thơ) cho biết, hơn một năm rưỡi qua, anh chỉ "nuôi" dãy số 22-26-33-34-38-42 của loại hình Mega 6/45. Ngày nào có mở thưởng là anh mua một vé, chỉ đơn giản vì thích dãy số này.
Vào ngày 6/7 vừa qua, anh H. tiếp tục mua một vé có 6 cặp số đó. Không ngờ, anh trúng giải độc đắc Jackpot trị giá gần 20 tỷ đồng. Sau khi trừ thuế thu nhập cá nhân 10%, anh H. thực nhận gần 17,6 tỷ đồng.
Tuy nhiên, chuyện nhiều năm liền kiên trì nuôi một dãy số không chỉ xảy ra ở Việt Nam.
Một người đàn ông sống tại Massachusetts đã trúng số liên tiếp 9 lần với một dãy số duy nhất mà ông đã đánh suốt 26 năm qua với tổng giải thưởng trị giá 900.000 USD (tương đương hơn 20 tỷ đồng).
Theo tờ New York Post, ông Robert Lundstedt, 56 tuổi, bao năm qua chỉ đánh 5 con số: 1, 7, 11, 26 và 30. Song ngay cả khi đã trúng thưởng 9 lần với dãy số này, ông Lundstedt nói rằng ông chắc chắn sẽ lại đánh tiếp những con số này nhiều lần nữa. “Tôi vẫn sẽ chơi dãy số này. Những con số đó sẽ trúng một lần nữa”, ông Lundstedt nói với đài địa phương.

Khác với Việt Nam, người Mỹ họ chơi vé số như một kiểu đầu tư
Hằng tháng hoặc thậm chí hàng tuần, họ luôn trích ra một khoản tiền nhỏ và mua vé số. Đây có thể là dãy số họ yêu thích, dãy số lấy từ năm sinh... Họ tin vào may mắn và đầu tư vào nó đúng cách. Người Việt Nam thì khác, chúng ta thường chơi theo cảm hứng, theo trào lưu khi ai đó rủ rê hay chỉ tình cờ mua vì một người bán vé số dạo mời mọc, mà ít khi nghĩ nghiêm túc tới việc đầu tư vào nó. Thực sự nếu so với việc hàng tháng bỏ vài trăm nghìn vào việc chơi vé số nó lại mang đến nhiều cơ hội đổi đời hơn là chi tiêu số tiền bé nhỏ trên vào việc hút thuốc, nhậu nhẹt hay đơn thuần là một phút hứng chí mua một món đồ mà mình không bao giờ dùng tới.

Việc mua vé số một có đầu tư bây giờ lại rất dễ dàng.
Bạn không cần phải ra quầy đại lý, sợ nắng, sợ mưa hay rất nhiều trong chúng ta sợ ai đó nhìn thấy mình mua vé số. Bạn đã hoàn toàn có thể chơi tại nhà, bất kì lúc nào ngay trên chiếc điện thoại hay máy tính của mình. Rất nhiều công ty đã cung cấp dịch vụ mua hộ vé số trực tuyến mà tiêu biểu là Onbit VN (https://onbit.vn). Đây là website cung cấp dịch vụ này đầu tiên tại Việt Nam và có những cam kết rõ ràng về quy trình hoạt động, nhận giải và đền bù cho khách hàng của mình. Không những thế bạn còn có thể chơi vé số Mỹ chứ không đơn thuần là vé số Vietlott tại đây.
Bạn có thể tham khảo mọi thông tin chi tiết về cách chơi, giá trị giải thưởng của từng giải thưởng xổ số. Quy trình lại hết sức đơn giản và dễ dàng. Onbit VN xây dựng một hệ thống tự động. Trong đó bạn chỉ việc chọn mua cho mình một tấm vé ưa thích. Còn lại mọi việc khác như tự động thông báo kết quả trúng thưởng, nhận giải và chuyển khoản trực tiếp (đối với những giải thưởng ngoài độc đắc) mà không tốn bất kì chi phí nào, hỗ trợ chi phí như vé máy bay và thủ tục pháp lý để nhận giải tại Mỹ (trong trường hợp trúng độc đắc)... Và còn rất nhiều ưu đãi khác.

Đã đến lúc dừng sự "ngại ngùng" của mình và đầu tư cho sự may mắn. Đó không chỉ đơn giản là việc chơi vé số mà đôi khi nó lại mang đến niềm vui, sự hi vọng nho nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. 
Tin tôi đi, bạn sẽ thực sự cảm thấy nó ngay khi bắt đầu mua cho mình tấm vé đầu tiên!

Từ khoá: vé số, Vietlott, Mega6/45, Mega6/55, vé số Mỹ, MegaMillions, PowerBall, may mắn, cơ hội, đầu tư, tỷ phú

BÀI VIẾT LIÊN QUAN