Đăng ký
vietlott keno

Bitcoin là gì? Được sử dụng để làm gì và Cách kiếm tiền từ Bitcoin?

2022-06-10 14:51:09 | tien-dien-tu

(ONBIT News) - Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số (crypto) đầu tiên và phổ biến nhất trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giải thích kỹ hơn khái niệm cũng như cách mà Bitcoin được sử dụng.

Bitcoin là gì? Được sử dụng để làm gì và Cách kiếm tiền từ Bitcoin?

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền điện tử, một loại tiền ảo được thiết kế để hoạt động như tiền và một hình thức thanh toán nằm ngoài sự kiểm soát của bất kỳ cá nhân, nhóm hoặc tổ chức nào và do đó loại bỏ nhu cầu tham gia của bên thứ ba vào các giao dịch tài chính. Nó được thưởng cho những người khai thác blockchain vì công việc được thực hiện để xác minh các giao dịch và có thể được mua trên một số sàn giao dịch.

Bitcoin được giới thiệu ra công chúng vào năm 2009 bởi một nhà phát triển ẩn danh hoặc một nhóm các nhà phát triển sử dụng tên Satoshi Nakamoto.

Kể từ đó, nó đã trở thành loại tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới. Sự phổ biến của nó đã truyền cảm hứng cho sự phát triển của nhiều loại tiền điện tử khác. Những đối thủ cạnh tranh này cố gắng thay thế nó như một hệ thống thanh toán hoặc được sử dụng làm mã thông báo tiện ích hoặc bảo mật trong các blockchain khác và các công nghệ tài chính mới nổi.

Bicoin được dùng để làm gì?

Giá trị thanh toán

Như mục đích ban đầu được tạo ra nhằm trở thành loại tiền tệ phi tập trung và ngang hàng. Bitcoin hi vọng sẽ thay thế các hình thức thanh toán truyền thống vốn dễ bị chi phối bởi các ngân hàng và chính phủ thế giới. Tuy nhiên vì giá trị có tính biến động cao, nên hiện tại mức độ chấp nhận vẫn chưa hoàn toàn phổ biến. Mặc dù vậy các công ty và tập đoàn lớn kể cả các ngân hàng đều bắt đầu có mối quan tâm nghiêm túc tới tiền điện tử phổ biến này và bắt đầu chấp nhận Bitcoin trong các kênh thanh toán sản phẩm của mình. Kể đến như: Tesla, Microsoft, AT&T, KFC, MacDonald, Amazon... các ngân hàng lớn trên thế giới như: Quontic, Ally, Bank of America, Chase, Goldman Sachs... Trong tương lai không xa, Bitcoin rất có thể sẽ dễ tiếp cận và chấp nhận rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới.


Bitcoin được chấp nhận thanh toán bởi hãng xe điện Tesla

Giá trị lưu trữ

Dạo gần đây Bitcoin được xem như Vua của tiền điện tử, một loại tiền ảo và kho lưu trữ giá trị tương đương với vàng cùng với tất cả các tính năng của nó.

Tương tự như nguồn cung vàng, chỉ có 21 triệu đơn vị Bitcoin. Khái niệm tương tự cũng được áp dụng – với nguồn cung hữu hạn và nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin, thứ không thể được sản xuất hoặc nhân rộng ra bên ngoài mạng Bitcoin, giá trị của Bitcoin tăng theo cấp số nhân theo thời gian. Do đó, Bitcoin đang dần được xem như một loại tài sản tích lũy như vàng, nhà đất, chứng khoán...

Cách tìm, sở hữu và kiếm tiền từ Bitcoin?

Bitcoin có độ bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là "đào".


Đào Bitcoin bằng hệ thống máy tính phức tạp

Dàn máy tính cho phương pháp này phải có cấu hình cực kỳ mạnh với các phần mềm máy tính chuyên cho đào Bitcoin được người sử dụng cài đặt. Sau đó, bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia mạng lưới Bitcoin. Sau đó bạn cho phần mềm cấu hình vừa được cài đặt chạy thì quá trình đào Bitcoin sẽ tự động diễn ra. 

Tuy nhiên hình thức này lại yêu cầu khá nhiều kỹ thuật và đầu tư lớn, do đó cách nhanh hơn là bạn có thể mua hoặc trao đổi Bitcoin trực tiếp từ các sàn giao dịch tập trung (Cex) và phi tập trung (Dex).

Và với việc giá trị Bitcoin luôn biến động, nên bạn hoàn toàn có thể giao dịch và kiếm tiền từ Bitcoin thông qua chênh lệch giá bán và mua.

Như vậy với bài viết này Onbit hi vọng bạn đã hiểu được phần nào tiền ảo Bitcoin là gì? Ứng dụng của nó cũng như Cách để kiếm tiền từ Bitcoin. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại ý kiến cũng như đóng góp nhé!

Từ khoá: bitcoin là gì, bitcoin để làm gì, kiếm tiền từ bitcoin, blockchain, tiền điện tử, tiền ảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN